SÁCH DOANH NHÂN TỰ HỌC

Tinh hoa lãnh đạo.

Tác giả: John C. Maxwell

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều thay đổi và biến động như hiện nay, lãnh đạo trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt với mỗi tổ chức, với những ai có mục tiêu trở thành lãnh đạo và học hỏi để lãnh đạo hiệu quả. Con đường trở thành lãnh đạo không hề bằng phẳng, không hề dễ dàng, giống như khi chúng ta bước trên con đường trải đầy hoa hồng nhưng cũng đầy gai nhọn.

Song, nghệ thuật và tinh hoa lãnh đạo là hoàn toàn có thể lĩnh hội được. Cuốn sách Tinh hoa lãnh đạo được John C.Maxwell, chuyên gia và bậc thầy nổi tiếng nhất thế giới về nghệ thuật lãnh đạo viết trên quan điểm đó.

Với 26 chương, cuốn sách là những bài học đã được chứng thực trong cuộc đời làm lãnh đạo của bản thân John C.Maxwell, là những trải nghiệm mà tác giả đã mất cả đời khám phá. Ông coi mỗi chương của cuốn sách là một quặng vàng. Nếu được trao cho đúng người, chúng có thể làm gia tăng giá trị cho kỹ năng lãnh đạo của người ấy.

Và quả thực, khi cầm cuốn sách, lật mở những trang đầu tiên, với tiêu đề của 26 chương trong phần mục lục, tôi đã cảm nhận ngay trong đó những tinh túy mà có lẽ tác giả đã chắt lọc từ những thành công và cả thất bại của ông trong hơn 30 năm làm lãnh đạo.

Đi sâu vào mỗi chương, những trang sách sẽ giúp cho những người bắt đầu làm lãnh đạo tìm thấy cảm hứng từ những lời khuyên mà John C.Maxwell đưa ra trên mỗi nguyên tắc. Với nhà lãnh đạo đã có kinh nghiệm thì những dòng chữ ấy sẽ phân tích và tận dụng triết lý về thuật lãnh đạo của ông trong sự cọ sát với thực tế của bản thân. Còn các nhà lãnh đạo chủ chốt sẽ ngay lập tức muốn áp dụng hệ thống nguyên tắc và triết lý ấy để gây dựng và phát triển đội ngũ lãnh đạo tương lai cho tổ chức của mình.

Tinh hoa lãnh đạo là những lời khuyên, bài tập áp dụng, các nguyên tắc, giúp cho người lãnh đạo hiểu sâu sắc hơn bản chất vai trò của mình và đảm nhiệm nó hiệu quả hơn, nhờ giải đáp cho các câu hỏi:

* Thành công đích thực của nhà lãnh đạo là gì?
* Thế nào là biết thừa nhận sai lầm?
* Chấp nhận thất bại như thế nào?
* Cần có thái độ nào trước lời phê bình?
* Sử dụng nhân viên đúng khả năng quan trọng ra sao?
* Đâu là những lý do sâu sắc khiến nhân viên ra đi?
*.....

Việc đọc một cuốn sách hay thậm chí vài cuốn sách cũng không đủ để giúp chúng ta tạo ra được sự khác biệt trong cuộc sống. Nhưng hãy áp dụng những gì chúng ta đã đọc và đã học được, hãy coi cuốn sách như một người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời chúng ta.

 


 

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc