TÀI LIỆU QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

 

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Dù thế nào đi nữa thì cho đến cuối cùng, quản lý thời gian vẫn là vấn đề lựa chọn. Nếu lựa chọn tốt mang lại kết quả tốt, lựa chọn tồi sẽ tốn thời gian và sức lực. Ai cũng có thể học và làm chủ được thời gian. Chỉ cần bạn luyện tập và kiên trì.
Cũng giống như các kỹ năng khác, bạn có thể học cách quản lý thời gian theo cách dễ dàng hoặc theo cách nghiêm khắc.
Cách học nghiêm khác thường bao gồm nhiều năm thử thách và mắc lỗi, rất nhiều lỗi sai phát sinh từ việc tìm ra những việc gì có hiệu quả và những việc gì không có hiệu quả. Nếu như bạn muốn mình tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, thì bạn nên thử học theo cách dễ dàng: đó là học hỏi từ những người đi trước.


 

Bí quyết giúp nhóm làm việc hiệu quả

Một nhóm làm việc hiệu quả cần sự cân bằng tinh tế trong mâu thuẫn nhóm. Quá nhiều mâu thuẫn có thể khiến các thành viên cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng. Quá ít bất đồng sẽ khiến nhóm thiếu các ý tưởng đột phá và tối ưu. Vì vậy, làm thế nào để đạt sự cân bằng trong mâu thuẫn nhóm để nhóm làm việc hiệu quả?
Leigh Thompson, giáo sư quản lý của trường Kellogg đưa ra một số ý tưởng. Trong cuốn sách mới của mình, Thompson đi sâu vào mâu thuẫn và những điều các trưởng nhóm có thể thực hiện để đảm bảo cho nhóm có thể giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả.
Tập trung vào vấn đề, không phải con người
Thompson vạch ra sự khác biệt giữa tranh luận tích cực - tranh luận giúp nhóm có nhiều ý tưởng hơn và mâu thuẫn tiêu cực, đồng thời nhấn mạnh rằng các cuộc tranh luận mang hiệu quả tốt là về tranh luận về ý tưởng, chứ không phải về con người.


 

12 Bí quyết giúp Bạn lãnh đạo thành công

Rất nhiều người trong số chúng ta muốn trở thành lãnh đạo và muốn tìm cho mình một phong cách lãnh đạo hiệu quả. Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo vừa được yêu mến, vừa điều hành công việc kinh doanh tốt để đưa doanh nghiệp đến Thành công?
Bài viết của Kevin Daum, một diễn giả, nhà marketing nổi tiếng và tác giả của những quyển sách bán chạy tại Mỹ.
Môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi những người cầu tiến và các nhà lãnh đạo hiệu quả để đưa tổ chức đi lên. Đôi khi mọi người tập trung quá nhiều vào sự mạnh mẽ và quyết đoán mà quên đi khía cạnh nhân văn.
Sau đây là các phẩm chất lãnh đạo nổi bật được xếp theo 12 bí quyết.


 

Bí quyết xây dựng bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Bạn muốn bắt đầu thực hiện với một ý tưởng kinh doanh? Bạn muốn xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh không quá chi tiết nhưng hiệu quả? Chúng tôi giới thiệu bí quyết xây dựng bản kế hoạch kinh doanh của Tim Berry, tác giả của nhiều cuốn sách về kinh doanh và một nhà lập kế hoạch kinh doanh với thâm niên gần 30 năm.
Một tiến trình kế hoạch liên tục có ý nghĩa rất lớn trong kinh doanh. Bản kế hoạch kinh doanh của bạn, cũng giống như công việc kinh doanh của bạn là một thứ tiến hóa và linh hoạt. Sự thay đổi nhanh chóng và việc đưa ra các quyết định dựa vào thực trạng là rất cần thiết. Sau là năm cách giúp bản kế hoạch kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.


 

     Viện Đào Tạo Kỹ Năng MasterSkills chuyên cung cấp dịch vụ Đào tạo In-house  cho các doanh nghiệp trên Toàn Quốc