MASTERSKILLS CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO NGƯỜI LÀM NGÀNH
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - IT

(Soft skills for IT ENTERPRISE)


 

Một nhân viên IT dành phần lớn thời gian của họ làm việc với các phần mềm máy tính, ứng dụng để thiết kế, xây dựng và triển khai cũng như duy trì và cấu hình các hệ thống máy tính, máy chủ, hệ thống mạng.... Tuy nhiên, những kỹ năng chuyên môn thôi chưa đủ đối với nhân viên IT. Đặc biệt là các sinh viên IT mới ra trường, muốn tìm việc làm còn cần có cả những kỹ năng mềm dưới đây nữa, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Trở thành nhân viên IT chuyên nghiệp là mong muốn của hầu hết mọi người. Trước khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần tìm hiểu cụ thể công việc nhân viên IT ra sao để cân nhắc lựa chọn việc làm phù hợp. Để trở thành một nhân viên IT chuyên nghiệp nếu chỉ có kỹ năng chuyên môn thôi chưa đủ mà bạn phải nắm rõ cả những kỹ năng mềm. Do vậy để có được cơ hội cánh cửa làm việc rộng mở, ngay từ khi còn đang trong quá trình học tập các bạn sinh viên nên chủ động rèn luyện những kỹ năng mềm dưới đây.

Những kỹ năng mềm nhân viên IT cần có

1. Kỹ năng giao tiếp
Nhiệm vụ của một nhân viên IT là thu thập các dữ liệu liên quan đến nguyên nhân gây sự cố và báo cáo với cấp trên để vạch ra hướng giải quyết cũng như giải thích cho "dân đen" mù công nghệ thông tin để họ có thể hiểu được vấn đề là gì. Nhiệm vụ này liên quan đến kỹ năng giao tiếp. Rõ ràng nếu biết cách giao tiếp và tương tác tốt, mọi người trong công ty sẽ nhiệt tình mà cộng tác với bạn, hiệu quả công việc sẽ được cải thiện tốt hơn.

2. Kỹ năng lắng nghe
Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng mà hầu hết chúng ta được dạy từ khi còn trẻ. Đây cũng là kỹ năng mềm quan trọng của một nhân viên IT chuyên nghiệp. Học cách chủ động lắng nghe một cách cẩn thận các vấn đề mà khách hàng, người dùng đang gặp phải, từ đó đề xuất cho họ các hướng giải quyết vấn đề. Chìa khóa thành công của một nhân viên IT là luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và giải quyết vấn đề.

3. Kỹ năng làm vệc nhóm
Công việc nào cũng vậy, để đạt được thành công đòi hỏi người làm phải có tinh thần đồng đội, làm việc chung với nhóm. Nhất là đặc thù ngành IT cực kỳ khó nên kỹ năng làm việc nhóm cũng là kỹ năng mềm không thể thiếu của một nhân viên IT. Đây là kỹ năng được coi là quan trọng và cần thiết ở tất cả các nghề không chỉ ở nghề IT mà còn ở nhiều ngành khác.

Do vậy nếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn mà trình bày được kỹ năng tương tác nhóm này, chắc chắn hồ sơ xin việc sẽ được nhà tuyển dụng để mắt, và trao cho bạn cơ hội phỏng vấn việc làm đó. Lợi ích của làm việc theo nhóm là người này giúp người kia cùng nhau phát triển thế mạnh, cải thiện các điểm yếu, chia sẻ kiến thức, giúp nhau học hỏi để hoàn thành công việc tốt hơn.

4. Kỹ năng thuyết trình
Một phần công việc khác của họ bao gồm báo cáo tiến độ công việc, nguyên nhân gây ra các vấn đề cho cấp trên và đồng nghiệp, giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng. Vì vậy kỹ năng thuyết trình cũng là kỹ năng không thể thiếu của một người nhân viên IT.

Với kỹ năng này đòi hỏi phải được trau dồi và rèn luyện theo thời gian, chứ không thể giỏi lên ngày một ngày hai. Bí quyết để trở thành một chuyên gia thuyết trình giỏi là phải tự tin trước đám đông, trình bày chi tiết và mạch lạc các vấn đề. Kỹ năng thuyết trình được coi là một trong số những kỹ năng mềm không thể thiếu của nhân viên IT. Có kỹ năng này chắc chắn sẽ hỗ trợ hiệu quả cho mọi người trong quá trình thực hiện và đảm nhận công việc.

5. Thái độ quyết định thành công
Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, thái độ của bạn là chìa khóa, yếu tố quan trọng quyết định thành công. Thử nghĩ mà xem môi trường làm việc khắc nghiệt, cộng thêm đặc thù công việc khó, mỗi nhân viên IT phải biết tự đi tìm niềm vui cho mình, thay vì giữ một thái độ tiêu cực, bảo thủ và không chịu tìm tòi cái mới sẽ rất khó thành công, lúc nào cũng cảm thấy công việc và cuộc sống bế tắc. Thay vì thể hiện thái độ tiêu cực, hãy tự tạo cho mình niềm vui với công việc, thể hiện thái độ khiêm tốn mới có thể bước tiếp trên chặng đường dài đầy thử thách và khó khăn.

Khóa học kỹ năng trong Ngành Công Nghệ Thông Tin

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Quản lý đội ngũ nhân viên

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng huấn luyện đội ngũ

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Kỹ năng quản lý stress

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kỹ năng viết báo cáo

 

 Bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế chương trình đào tạo phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 

                              Một vài hình ảnh các khóa học

 

7 Thói Quen Thành Đạt Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Quản Lý Căng Thẳng Tư Duy Lãnh Đạo
Kỹ Năng Thuyết Trình Quản Lý Chuyên Nghiệp Duy Tích Cực Lắng Nghe Tích Cực
Tư Duy Sáng Tạo Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Mua Hàng Kỹ Năng Thuyết Trình
Quản Lý Căng Thẳng Kỹ Năng Viết Báo Cáo Quản Lý Sản Xuất Tư Duy Sáng Tạo
Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Tư Duy Logic Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp Kỹ Năng Viết Báo Cáo Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân
Lập Kế Hoạch Hàng Năm (AOP) Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp Kỹ Năng Hỗ Trợ  Chuyên Nghiệp
Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Trị Kho Hàng Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng
Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng Kỹ năng Quản Lý Thời Gian
Thực Hiện KAIZEN Giám Sát Sản Xuất Giám sát Kênh Bán Hàng Kỹ Năng Giao Tiếp, Phân Công
Kỹ Năng Gọi Điện Thoại Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

 

 

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc