GIỚI THIỆU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CÁ NHÂN

(PERSONAL PERFORMANCE DEVELOPMENT)


Năng lực cá nhân là nền tảng cho bất kỳ cá nhân nào trong xã hội. Mỗi một cá nhân tại bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào đều cần có sở hữu KAS viết tắt của (Knowledge- Kiến thức, Attitude- Thái độ và Skillset – Kỹ năng). Mỗi cá nhân sẽ có sở hữu KAS tại các mức độ khác nhau tùy vào trình độ học vấn, nguồn lực cá nhân, hoàn cảnh môi trường và một yếu tố quan trọng nhất đó là các năng lực cá nhân.


Kiến thức 

Là những thông tin, phương pháp làm việc, quy định, quy trình, thủ tục… mà người lao động cần phải biết và hiểu để thực hiện công việc được giao. Ví dụ: kiến thức pháp luật về lao động, thủ tục bảo hiểm xã hội, quy trinh tuyển dụng, phương pháp khảo sát mức độ hài lòng nhân viên v..v.

Thái độ 

Là những phẩm chất và tố chất cá nhân mà công việc yêu cầu người thực hiện công việc cần có, thông qua quá trình rèn luyện và/hoặc thiên phú. Ví dụ: khả năng chịu áp lực công việc cao; khả năng đàm phán và xử lý xung đột; khả năng hùng biện trước đám đông; khả năng sáng tạo v..v.

 

Kỹ năng 

Là những hành động, thao tác được thực hiện thuần thục, ổn định trên cơ sở tập luyện và vận dụng kiến thức, để thực hiện và hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ:đánh máy vi tính và trình bày văn bản, sử dụng phần mềm nhân sự/kế toán, viết kế hoạch và báo cáo, phỏng vấn tuyển dụng nhân viên v..v.

 

Về bản chất, “Phát triển năng lực cá nhân” là một quá trình kéo dài suốt cả cuộc đời, mỗi cá nhân với mong muốn nâng cao trình độ, kỹ năng, tầm hiểu biết của bản thân đều phải thường xuyên rèn luyện, xem xét chúng mỗi ngày; đặc biệt là sau khi tích lũy được những kinh nghiệm làm việc nhất định. Bất kể hoài bão của bạn là gì thì chúng đều có thể trở thành hiện thực nếu bạn lên một kế hoạch khả thi với các giai đoạn cụ thể và không ngừng cố gắng.

Để xây dựng được một bản Kế hoạch Phát triển Cá nhân hiệu quả, bạn cần trung thực về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu, kĩ năng lãnh đạo cũng như kĩ năng quản lý… – tất tần tật những gì bạn có và những gì bạn cần được đào tạo để thúc đẩy các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 

Thúc đẩy sự nghiệp bằng cách thấu hiểu bản thân

Bằng cách đi qua các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ PDP, bạn sẽ đạt được một số hiểu biết có giá trị. Sự hiểu biết về năng lực của bản thân sẽ giúp bạn trở nên tự tin và sống một cách có định hướng hơn. Bên cạnh đó, việc khai thác các tiềm năng vốn có của mình sẽ giúp bạn đạt được những thành tựu trong công việc một cách thuận lợi.

 

Bốn phương diện chính của Kế hoạch Phát triển Cá nhân

Khi phác thảo một Kế hoạch Phát triển Cá nhân, bạn sẽ cần tập trung vào bốn lĩnh vực sau:


1. Mục tiêu của bạn là gì?

Nếu không có một ý tưởng cụ thể về những mục tiêu mà bạn đang nhắm tới, thật khó để đưa ra một bản kế hoạch mang tính chiến lược để hiện thực hóa chúng.

Giai đoạn đầu tiên này đòi hỏi sự tự phân tích thật chính xác. Bạn phải tự mình trả lời những câu hỏi như: tầm nhìn sự nghiệp của bạn gì, những mục tiêu nào sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với con đường sự nghiệp của bạn. Ưu tiên các mục tiêu này và nhớ phân biệt giữa các mục tiêu ngắn, trung và dài hạn.

 

2. Cân nhắc về tình hình hiện tại của bạn

Một khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về các mục tiêu của mình, bước tiếp theo là xác định mình ở đâu. Bạn phải tiếp tục trả lời những câu hỏi như như những kỹ năng nào là cần thiết trong lĩnh vực mình làm việc, có những nguồn lực nào cho phép bạn xây dựng những kỹ năng này và những mối đe dọa có thể cản trở các mục tiêu cuối cùng của bạn là gì.

 

3. Một kế hoạch hành động cụ thể

Đây là lúc bạn phải biết mình cần làm gì để hiện thực hóa những kế hoạch kể trên?

Ví dụ, bạn cần đầu tư tài chính để học thêm các khóa học đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn; và thời gian mà bạn sẽ phải dành cho việc học tập đó là bao lâu. Kế hoạch hành động của bạn phải tập trung vào các khoảng thời gian cụ thể (2 đến 3 tháng hay 1 năm, 2 năm). Bạn phải tự dự liệu khoảng thời gian phù hợp dựa trên điều kiện của bản thân để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

 

4. Nhìn lại cả quá trình sau một thời gian “đi vào thực hiện”

Ngay cả những kế hoạch tốt nhất thì không phải lúc nào cũng được thực hiện đúng theo tiến độ. Việc đưa ra một bản kế hoạch chưa bao giờ là tất cả, việc xem xét lại những gì bạn đạt được hay chưa đạt được trong quá trình thực hiện mới là quan trọng. Điều đó không chỉ giúp bạn phát hiện được những “lỗ hổng” trong kế hoạch của mình mà còn khích lệ bạn sau một thời gian dài cố gắng.

Trên con đường phấn đấu cho sự nghiệp của mình, ắt hẳn bạn sẽ gặp phải rất nhiều những trở ngại và đó là lúc bạn cần đến bản kế hoạch phát triển bản thân – thứ giúp nhắc nhở bạn về những mục tiêu lớn hơn, giá trị hơn và luôn hướng bạn đến tương lai phía trước.

Hãy tham thảo Các Khóa Học Kỹ Năng Phát Triển Năng Lực Cá Nhân do các Giảng viên chuyên nghiệp tại Học Viện Đào Tạo Masterskills giảng dạy.

 

Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân

Kỹ Năng Quản Trị Cảm Xúc

Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Kỹ Năng Giao Tiếp & Ứng Xử

Kỹ Năng Lắng Nghe Tích Cực

Kỹ Năng Gọi Điện Thoại

Kỹ Năng Thuyết Phục

Kỹ Năng Thuyết Trình

Nói Trước Công Chúng

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Kỹ Năng Đàm Phán

Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.

 


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 

                              Một vài hình ảnh các khóa học

 

7 Thói Quen Thành Đạt Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Quản Lý Căng Thẳng Tư Duy Lãnh Đạo
Kỹ Năng Thuyết Trình Quản Lý Chuyên Nghiệp Duy Tích Cực Lắng Nghe Tích Cực
Tư Duy Sáng Tạo Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Mua Hàng Kỹ Năng Thuyết Trình
Quản Lý Căng Thẳng Kỹ Năng Viết Báo Cáo Quản Lý Sản Xuất Tư Duy Sáng Tạo
Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Tư Duy Logic Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp Kỹ Năng Viết Báo Cáo Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân
Lập Kế Hoạch Hàng Năm (AOP) Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp Kỹ Năng Hỗ Trợ  Chuyên Nghiệp
Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Trị Kho Hàng Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng
Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng Kỹ năng Quản Lý Thời Gian
Thực Hiện KAIZEN Giám Sát Sản Xuất Giám sát Kênh Bán Hàng Kỹ Năng Giao Tiếp, Phân Công
Kỹ Năng Gọi Điện Thoại Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc