GIỚI THIỆU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
MUA HÀNG - KHO HÀNG

 
(PURCHASING - INVENTORY)
1. Tầm quan trọng kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng


Kỹ năng mua hàng là khả năng lựa chọn, đàm phán, và mua được những sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… phù hợp với nhu cầu, chất lượng, giá cả, và thời gian của doanh nghiệp.
Kỹ năng quản lý kho hàng là khả năng tổ chức, bảo quản, kiểm soát, và theo dõi số lượng, chất lượng, và vị trí của các sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… có trong kho hàng của doanh nghiệp.
Kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự liên tục, hiệu quả, và tiết kiệm của quá trình sản xuất, kinh doanh, và phân phối của doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Aberdeen Group, các doanh nghiệp có kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng tốt có thể giảm chi phí hàng hóa đến 12%, giảm chi phí lưu kho đến 8%, và tăng doanh thu đến 10%.
Kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng cũng giúp nhân viên nâng cao năng lực, sự tự tin, và hài lòng trong công việc, cũng như cải thiện mối quan hệ với đối tác, nhà cung cấp, và khách hàng.

2. Các vấn đề thường gặp hiện nay của nhân viên


Một số vấn đề thường gặp hiện nay của nhân viên mua hàng & quản lý kho hàng là:
- Không có chiến lược để tìm kiếm, đánh giá, và lựa chọn những nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… tốt nhất cho doanh nghiệp, dẫn đến mua được hàng hóa không đạt yêu cầu, không đúng thời gian, hoặc không có lợi cho doanh nghiệp.
- Không có kỹ năng đàm phán, thương lượng, và ký kết hợp đồng, dẫn đến không thể đạt được những điều khoản, giá cả, và chính sách ưu đãi nhất cho doanh nghiệp, hoặc gặp phải những rủi ro, tranh chấp, hoặc khiếu nại về sau.
- Không có kỹ năng giao tiếp, hợp tác, và xử lý mâu thuẫn, dẫn đến không thể duy trì được mối quan hệ tốt, tin cậy, và lâu dài với nhà cung cấp, đối tác, và khách hàng, hoặc gặp phải những xung đột, mất lòng, hoặc tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp.
- Không có kỹ năng sắp xếp, phân loại, và nhãn dán hàng hóa trong kho, dẫn đến không thể tìm thấy, kiểm tra, hoặc lấy ra được hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác, và dễ dàng.
- Không có kỹ năng bảo quản, vệ sinh, và an toàn kho hàng, dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, mất mát, hoặc gây ra những tai nạn, cháy nổ, hoặc ngộ độc cho nhân viên và môi trường.
- Không có kỹ năng quản lý, kiểm soát, và theo dõi số lượng, chất lượng, và vị trí của hàng hóa trong kho, dẫn đến không thể cập nhật được tình trạng hàng tồn kho, hàng hết hạn, hàng bán chạy, hoặc hàng cần nhập thêm, cũng như không thể báo cáo được số liệu chính xác cho cấp trên.

3. Những lợi ích của dịch vụ đào tạo tại doanh nghiệp


Dịch vụ đào tạo chuyên đề KỸ NĂNG MUA HÀNG - QUẢN LÝ KHO HÀNG tại doanh nghiệp sẽ mang lại những lợi ích sau đây:
- Giúp nhân viên nắm vững và cập nhật được các thông tin, kiến thức, và kỹ năng liên quan đến mua hàng & quản lý kho hàng, cũng như các xu hướng, thay đổi, và nhu cầu của thị trường và khách hàng.
- Giúp nhân viên phát triển và nâng cao được các kỹ năng mềm cần thiết cho mua hàng & quản lý kho hàng, như kỹ năng đàm phán, giao tiếp, hợp tác, xử lý mâu thuẫn, sắp xếp, bảo quản, kiểm soát, và theo dõi hàng hóa.
- Giúp nhân viên nâng cao được chất lượng mua hàng & quản lý kho hàng, tăng cường sự hài lòng và trung thành của nhà cung cấp, đối tác, và khách hàng, cũng như tạo được sự khác biệt và ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
- Giúp nhân viên cải thiện được hiệu quả công việc, tăng cường sự tự tin và hạnh phúc trong công việc, cũng như cải thiện được mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên.

4. Quy trình thực hiện đào tạo


Quy trình thực hiện đào tạo chuyên đề Kỹ năng dịch vụ khách hàng trong doanh nghiệp của chúng tôi gồm có các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đào tạo từ doanh nghiệp, phân tích nhu cầu, mục tiêu, đối tượng, thời gian, ngân sách của doanh nghiệp.
Bước 2: Thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, bao gồm nội dung, phương pháp, tài liệu, giảng viên, huấn luyện viên, địa điểm, thiết bị, kế hoạch thực hiện.
Bước 3: Thực hiện đào tạo theo chương trình đã thiết kế, bao gồm các hoạt động như giảng dạy, thảo luận, trò chơi, bài tập, tình huống, dự án, thử thách, kiểm tra, đánh giá.
Bước 4: Theo dõi, đánh giá và phản hồi quá trình đào tạo, bao gồm các hoạt động như ghi nhận, phản hồi, khảo sát, đo lường, cải tiến, báo cáo.
Bước 5: Kết thúc và bàn giao kết quả đào tạo, bao gồm các hoạt động như cấp chứng nhận, bàn giao tài liệu, báo cáo kết quả, đề xuất hướng phát triển tiếp theo.

5. Kết quả bàn giao sau đào tạo
Sau khi hoàn thành khóa đào tạo chuyên đề Kỹ năng dịch vụ khách hàng trong doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi sẽ bàn giao cho doanh nghiệp những kết quả sau:

- Danh sách nhân viên đã tham gia đào tạo, kèm theo chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.
- Báo cáo kết quả đào tạo, bao gồm những chỉ số đo lường được như mức độ hài lòng, mức độ tiến bộ, mức độ áp dụng của nhân viên.
- Tài liệu đào tạo, bao gồm những tài liệu, sách, khóa học, bài tập, trò chơi, tình huống, dự án, thử thách, kiểm tra, đánh giá đã sử dụng trong quá trình đào tạo.
- Đề xuất hướng phát triển tiếp theo, bao gồm những gợi ý, khuyến nghị, tài nguyên, hỗ trợ để nhân viên tiếp tục phát triển năng lực lãnh đạo sau khi kết thúc khóa đào tạo
.

Hãy tham thảo Các Khóa Học Phát Triển Toàn Diện Dành Cho Bộ Phận Logistic do các Giảng viên chuyên nghiệp tại Học Viện Đào Tạo Masterskills giảng dạy.

bullet

 Kỹ Năng Mua Hàng Hiệu Quả

bullet

 Quản Trị Mua Hàng Hiệu Quả

bullet

 Chuẩn Mực Đạo Đức Mua Hàng

bullet

 Quản Trị Tồn Kho - Kho Hàng

bullet

 Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả

bullet

 Giám Sát Vận Hành Kho Hàng

bullet

 Lean Quản Trị Kho Hàng (1)

bullet

 Lean Quản Trị Kho Hàng (2)

bullet

 Xuất Nhập Khẩu Hải Quan

bullet

 Quản Trị Chuỗi Cung Ứng

 

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

MasterSkills Profile

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ - 5Whys Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Kỹ Năng Tư Duy Logic. Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Kỹ Năng Tư Duy Logic. Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Truyền Thông Nội Bộ Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân. Quản Trị Kho Hàng.
Truyền Thông Nội Bộ. Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân. Quản Trị Kho Hàng.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tư Duy Tích Cực. Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên. Tinh Thần Làm Chủ & Chịu Trách Nhiệm.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Duy Tích Cực. Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên. Tinh Thần Làm Chủ & Chịu Trách Nhiệm.
Kỹ Năng Viết Báo Cáo. Quản Lý Chuyên Nghiệp. Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo.
Kỹ Năng Viết Báo Cáo. Quản Lý Chuyên Nghiệp. Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc