HỒ SƠ TỔ CHỨC KHÓA HỌC
Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ (5Whys)
Tại Công Ty TNHH TOYOTSU SAFETY & AUTOMOTIVE COMPONENTS VIỆT NAM - TSAV

 

 

Truy tìm nguyên nhân gốc rễ, hay phương pháp “5 Whys”, là một công cụ quản lý chất lượng vô cùng quan trọng trong bộ phận sản xuất của doanh nghiệp. Phương pháp này giúp xác định chính xác nguyên nhân cơ bản của một vấn đề bằng cách đặt liên tiếp các câu hỏi “Tại sao?”. Qua đó, nó không chỉ giải quyết triệu chứng mà còn loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân sâu xa, ngăn chặn vấn đề tái phát trong tương lai. Trong sản xuất, việc áp dụng “5 Whys” giúp phát hiện ra các điểm yếu trong quy trình, từ đó cải thiện và tối ưu hóa sản xuất.
Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tăng cường hiệu suất và giảm thiểu lãng phí. Bằng cách khắc phục triệt để các vấn đề từ gốc rễ, doanh nghiệp có thể đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của quy trình sản xuất, qua đó tạo ra sản phẩm đáng tin cậy và củng cố niềm tin của khách hàng.

 

 

1. Giới thiệu công ty khách hàng

 

Công Ty TNHH TOYOTSU SAFETY & AUTOMOTIVE COMPONENTS VIỆT NAM - TSAVTSAV là công ty có vốn đầu tư và sở hữu của Nhật Bản. Hoạt động trong ngành công nghiệp nặng, công ty chịu trách nhiệm sản xuất, kinh doanh các phụ tùng xe hơi, cụ thể, túi khí và tấm bảo vệ túi khí. Nhấn mạnh vào chất lượng trên hết, TSAV đầu tư vào những máy móc hiện đại để trang bị cho cơ sở sản xuất. Vì thế, trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp, công ty cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm của TSAV được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài và phục vụ cho các thương hiệu xe hơi Nhật Bản lớn như Toyota,…

Địa chỉ công ty:
Lô B_3A7_CN, Đường NE5, KCN Mỹ Phước 3, Phường Thới Hoà, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

 

 

2. Nhu cầu của khách hàng đối với khóa học (TNA)

 

– Hiểu được tầm quan trọng của năng lực giải quyết vấn đề trong môi trường doanh nghiệp hiện nay.
– Hiểu được một cách đầy đủ và sâu sắc quy trình nhận diện và phân loại các vấn đề, sự cố phát sinh cũng như quy trình đề ra các giải pháp và chọn lựa quyết định tối ưu.
– Hiểu và biết áp dụng những nguyên tắc, công cụ, phương pháp tối ưu trong giải quyết vấn đề khoa học và hiệu quả.
– Nắm được những mấu chốt quan trọng để lựa chọn và thực thi giải pháp hiệu quả.

 

 

3. Nội dung khóa học

 

Phần 1. Năng lực giải quyết vấn đề
– Môi trường kinh doanh hiện đại và những thách thức
– Tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp
– Hiểu và phân loại những vấn đề thường phát sinh trong và ngoài doanh nghiệp
– Năng lực giải quyết vấn đề cần trang bị
– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 2. Xác định vấn đề
– Xác định vấn đề
– Kỹ thuật & các công cụ Toyota trong xác định vấn đề
– Động não (Brainstorming)
– Những góc độ tiếp cận vấn đề hiệu quả
– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 3. Phân tích và truy tìm nguyên nhân
– Kỹ thuật & các công cụ kinh điển trong phân tích và truy tìm nguyên nhân gốc rễ
– Vận dụng biểu đồ xương cá (Fishbone)
– 5WHY + 2H
– Những nguyên tắc quan trọng cần lưu ý
– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 4. Xây dựng Giải pháp & Đối sách
– Kỹ thuật & các công cụ trong xây dựng các giải pháp
– Năng lực tư duy xây dựng các giải pháp
– Tư duy đột phá trong xây dựng giải pháp
– Tiêu chuẩn hóa của một giải pháp khả thi
– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 5. Lựa chọn Giải pháp & Thực thi giải pháp
– Các nguyên tắc quan trọng trong lựa chọn giải pháp hiệu quả
– Cách thức thực thi giải pháp tối ưu và những lưu ý cần lưu tâm
– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế


 

4. Đánh giá kết quả khóa học.

 

Sau khi tổng hợp các ý kiến đánh giá của các Anh/Chị học viên và kết quả của bài kiểm tra cuối khóa học, Viện Masterskills nhận thấy các Anh/Chị học viên đã thu nhận được nhiều kiến thức mới cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ giảng viên và các học viên khác. Với kết quả học tập, thảo luận, thực hành, hỏi đáp liên tục các vấn đề thực tiễn liên quan đến "Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề", các Anh/Chị học viên đã hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và được viện Masterskills cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Kết thúc khóa học, với sự chuẩn bị chu đáo, sự tham gia tích cực của các Giảng viên và đặc biệt là các Anh/Chị học viên, khóa học
"Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề" tại Công ty TNHH TOYOTSU SAFETY & AUTOMOTIVE COMPONENTS VIỆT NAM - TSAV đã thành công tốt đẹp. Viện Masterskills xin cam kết không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng các khóa học tiếp theo để đáp ứng nhu cầu đào tạo của các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Giảng viên cùng các Anh/ Chị học viên!

Mọi nhu cầu đào tạo xin liên hệ:
Tel: (028) 22 194 047 hoặc 0907 000 277 Email: info@masterskills.org

 

 

Phản Hồi Của Đại Diện Các Học Viên

 

" Tôi đã được trang bị những phương pháp khoa học để phân tích sâu và xác định chính xác nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề. Qua đó, tôi có thể lựa chọn và áp dụng những giải pháp thích hợp, mang lại hiệu quả đáng kể trong công việc. Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp tôi nâng cao năng lực chuyên môn mà còn củng cố niềm tin vào khả năng giải quyết vấn đề của bản thân một cách độc lập và sáng tạo.
- Học viên Nguyễn Thị Ngọc Trinh"

 

 

" Khóa học đã giúp tôi không chỉ hiểu rõ về cách phân loại các giải pháp tối ưu và giải pháp một phần mà còn biết cách áp dụng chúng một cách linh hoạt vào công việc cụ thể trong xưởng. Những kiến thức này đã trở thành nền tảng vững chắc cho tôi để đánh giá và lựa chọn phương án phù hợp nhất, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Tôi cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước các quyết định quan trọng và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới.
- Học viên Trần Thạch Ngọc Anh”

 

" Khóa học đã mở ra cho tôi một phương pháp phân tích và giải quyết vấn đề thông qua kỹ thuật ‘5 Whys’. Tôi đã được hướng dẫn chi tiết cách khám phá nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề bằng cách đặt ra liên tiếp các câu hỏi ‘Tại sao?’, điều này giúp tôi hiểu sâu hơn về cách tiếp cận các tình huống phức tạp. Bây giờ, với kiến thức này, tôi có thể áp dụng một cách tự tin vào công việc của mình, giải quyết các thách thức một cách có hệ thống và đưa ra các quyết định chính xác hơn.
- Học viên Nguyễn Văn Nam"

 

 

 

5. Hình ảnh khóa học

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Zalo